Chào mừng đến với Thai nghén .net- diễn đàn mẹ tròn con vuông.

+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 2 của 2

Chủ đề: Thẩm mỹ tầng sinh môn

 1. #1
  Teen age
  Dance Lover - ẩn sỹ
  Dance Lover's Avatar


  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  201
  Thanks
  0
  Thanked 1 Time in 1 Post

  Thẩm mỹ tầng sinh môn

  Thẩm mỹ tầng sinh môn sau sinh


  Thẩm mỹ tầng sinh môn hay việc chỉnh hình âm hộ - âm đạo (labioplasty) là một thủ thuật tiểu phẫu, được thực hiện ở những người phụ nữ đã sinh con. thainghen.net


  Các tổn thương tầng sinh môn

  Tất cả những trường hợp rách tầng sinh môn sau sinh, ngoại trừ những vết rách tầng sinh môn cạn, đều có thể kèm theo những tổn thương khác nhau của phần dưới âm đạo. Những vết thương như thế có thể đạt đến độ sâu gây tổn thương cho cơ vòng hậu môn và có thể lan rộng đến những độ sâu khác nhau xuyên qua vách âm đạo. Các vết rách ở hai bên thành âm đạo thường có độ dài không bằng nhau và ngăn cách bằng một phần niêm mạc âm đạo có hình lưỡi.

  Rách tầng sinh môn được chia ra làm 4 độ:
  • Độ 1: Tổn thương lớp da, niêm mạc âm đạo.
  • Độ 2: Tổn thương cơ âm đạo, tổn thương âm đạo nặng với rách âm đạo hai bên.
  • Độ 3: Rách rộng liên quan đến rách vỏ bao ngoài hoặc đứt cơ vòng hậu môn.
  • Độ 4: Tổn thương phức tạp, tổn thương niêm mạc ống hậu môn trực tràng.
  [FONT=Times New Roman][SIZE=3][COLOR=Magenta] Để tránh những tổn thương này, trong lúc sinh nữ hộ sinh, bác sĩ thường chủ động cắt tầng sinh môn, nhất là ở những người sinh con so, do tầng sinh môn còn rắn chắc và cắt đủ rộng. Khi thực hiện các thủ thuật giúp sinh phải đúng chỉ định, đủ điều kiện và đúng kỹ thuật.

  Tổn thương cơ nâng hậu môn sau sinh là hậu quả của sự dãn nở quá mức của đường sinh dục, có thể dẫn đến tách các sợi cơ hoặc giảm trương lực ảnh hưởng đến chức năng của hoành chậu.

  Trong những trường hợp như thế, người phụ nữ có thể bị dãn sàn chậu, sa sinh dục. Nếu các tổn thương này liên quan đến cơ mu cụt thì có thể gây tiểu không tự chủ. Khả năng xảy ra những chấn thương như thế cũng có thể giảm thiểu bằng cách cắt tầng sinh môn.

  Phục hồi hội âm (đáy chậu)cần được xem là một phần trong các thủ thuật. Tất cả các trường hợp cắt hoặc rách tầng sinh môn sau sinh đều phải khâu phục hồi lại.

  Khâu phục hồi và chăm sóc vết khâu tầng sinh môn sau sinh

  Sau khi gây tê tại chỗ, tầng sinh môn được khâu làm 3 lớp: lớp thành âm đạo, lớp cơ tầng sinh môn và lớp da. Lớp da có thể khâu bằng chỉ không tiêu hoặc khâu luồn dưới da bằng chỉ tiêu. Khi khâu tầng sinh môn phải đảm bảo nguyên tắc là không bị chồng mép, không so le và không còn khoảng trống giữa các lớp.

  Nếu chỉ khâu ở phía ngoài mà không lấy sâu vào tổ chức vùng đáy chậu, niêm mạc âm đạo và lớp cơ có thể đưa đến dãn rộng âm đạo và có thể là một yếu tố góp phần gây ra sa trực tràng, sa bàng quang, sa tử cung.

  Thường sản phụ được khâu phục hồi tầng sinh môn sau khi sổ nhau và đã kiểm tra: buồng tử cung sạch, tử cung co tốt, cổ tử cung bình thường hoặc nếu bị rách thì đã được khâu lại. Vết khâu tầng sinh môn sẽ được kiểm tra (xem có bị sưng nề, bầm tím, đỏ đau nhiều, có tụ máu âm hộ, âm đạo, chân chỉ có mủ…)

  Sau khi khâu phải làm thuốc 3 lần mỗi ngày bằng thuốc sát trùng, sản phụ được hướng dẫn tự rửa thêm khi tiêu tiểu, thay băng vệ sinh sạch nhiều lần trong ngày, khuyên nên tập đi tiểu, ngồi dậy đi lại, tránh bị táo bón… kháng sinh được cho sử dụng trong 5 ngày. Nếu vết khâu tốt và lớp da khâu bằng chỉ không tiêu thì thường sẽ được cắt chỉ vào ngày thứ 5 sau sinh.

 2. #2
  Teen age
  Dance Lover - ẩn sỹ
  Dance Lover's Avatar


  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  201
  Thanks
  0
  Thanked 1 Time in 1 Post
  Thẩm mỹ tầng sinh môn khi nào tốt nhất?


  Khâu thẩm mỹ tầng sinh môn hay việc chỉnh hình âm hộ - âm đạo (labioplasty) là một thủ thuật tiểu phẫu, được thực hiện ở những người phụ nữ đã sinh con, nhằm mục đích hỗ trợ giữ gìn hạnh phúc gia đình (khi sự co thắt ở lỗ âm đạo không còn hoạt động tốt sau các lần sinh) và giảm thiểu việc viêm nhiễm âm đạo, sa sinh dục.

  Thường sau sinh khoảng 3 tháng trở lên, khi phần âm hộ - âm đạo co hồi trở lại bình thường, thì việc chỉnh hình âm hộ - âm đạo mới đạt được kết quả như mong muốn. Nếu khâu ngay sau sinh, thường chủ yếu là phục hồi lại cấu trúc giải phẫu của tầng sinh môn, còn kết quả thẩm mỹ - làm hẹp lại thường chỉ tương đối vì các phần phụ còn sưng nề nhiều trong quá trình chuyển dạ, nên Bác sĩ khó xác định cần phải cắt bỏ và khâu lại bao nhiêu là vừa. Mặt khác, khi đó bác sĩ lại không có nhiều thời gian để làm tỉ mỉ vì cần phải khâu nhanh chóng để cho sản phụ được nghỉ ngơi.

  Khâu thẩm mỹ tầng sinh môn tốt nhất là khi vừa sạch kinh. Khâu thẩm mỹ tầng sinh môn không ảnh hưởng gì đến việc có thai và sinh đẻ. Tuy nhiên, nếu đã khâu thẩm mỹ thì khi sinh lần sau sẽ phải cắt tầng sinh môn như là sinh con so.Vì thế nên khâu thẩm mỹ khi bạn đã quyết định không sinh nữa.

  Khi khâu thẩm mỹ phải kiêng quan hệ vợ chồng trong một tháng. Sau đó, người phụ nữ có thể sinh hoạt tình dục hoàn toàn bình thường với cảm giác giống như khi chưa sinh con.

  Tầng sinh môn có nhiệm vụ nâng đỡ các cơ quan trong tiểu khung (bàng quang, tử cung, âm đạo, trực tràng). Khi sinh, tầng sinh môn phải giãn mỏng và mở ra để các phần của thai nhi lần lượt thoát ra ngoài. Trong giai đoạn sổ thai, nếu tầng sinh môn không giãn tốt sẽ dễ bị rách và có thể tổn thương đến nút thớ trung tâm đáy chậu.

  Tầng sinh môn hay đáy chậu có dạng hình trám, giới hạn ở phía trước là bờ dưới xương vệ, hai bên là hai ụ ngồi và phía sau là đỉnh xương cụt. Tầng sinh môn gồm tất cả các phần mềm cân, cơ, dây chằng bịt lỗ dưới khung chậu. Tầng sinh môn gồm có 3 tầng: tầng nông, tầng giữa và tầng sâu. Mỗi tầng gồm có cơ và được bao bởi một lớp cân riêng.

  Thủ thuật cắt tầng sinh môn khi sinh nở nhằm giúp cho đứa trẻ chui ra dễ hơn. Trường hợp tầng sinh môn giãn tốt thì không cần phải cắt.
  (Theo sưu tầm)

+ Trả lời Chủ đề

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình